TRA CỨU SỬ DỤNG NƯỚC

Tin hoạt động

HueWACO tổ chức số hóa - hướng đến chuyển đổi số toàn diện
Tin ngày Thứ ba, 03/08/2021

Sáng 20/7, HueWACO tổ chức Hội thảo “Số hóa, hướng đến chuyển đổi số toàn diện” với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Công ty và các khách mời là các chuyên gia đến từ công ty FPT Digitals; công ty tư vấn Công nghệ thông tin P.A.T  tham gia bằng hình thức họp online qua Zoom.
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trương Công Nam- Chủ tịch HĐQT HueWACO nhấn mạnh tầm quan trọng của số hóa và xem đó là mục tiêu hàng đầu, góp phần giúp HueWACO bắt kịp cuộc CMCN 4.0. Thông qua hội thảo sẽ là cơ sở giúp công ty đánh giá hiện trạng và đề ra định hướng, chiến lược thực hiện đẩy mạnh số hóa trong giai đoạn 2021- 2025, hướng đến chuyển đổi số toàn diện, quản lý thông minh hệ thống cấp nước tầm nhìn đến năm 2030.
Tại hội thảo, các khách mời đã trình bày các tham luận chia sẻ kinh nghiệm quý giá và bổ ích làm sao để tránh “bẫy” chuyển đổi số doanh nghiệp; tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho HueWACO và một số đề xuất hợp tác. Ngoài ra, hội thảo đã được nghe các tham luận của các bộ phận về hiện trạng và kế hoạch số hóa trên tất cả các lĩnh vực.
Hiện nay, HueWACO đang từng bước số hóa trong từng lĩnh vực từ sản xuất, phân phối nước; quản lý tài sản; quản lý điều hành nội bộ... Trong đó, hệ thống SCADA được áp dụng đầu tiên tại nhà máy Quảng Tế 2 năm 2009 giúp HueWACO gần như tự động hóa hoàn toàn trong công tác sản xuất nước. Về lĩnh vực truyền tải - phân phối nước, công ty đã xây dựng hệ thống web/mobile GIS CityWork (2018), thủy lực Fluidit (2019) và hiện đang tiếp trục triển khai mobile app hiện trường – lắp đặt sửa chữa (2021). Đặc biệt, trong công tác DVKH, đã thực hiện ghi chỉ số bằng smartphone, ủy nhiệm thu, kết nối với hầu hết đối tác trung gian thanh toán, ngân hàng, ví điện tử; áp dụng hóa đơn điện tử (2015), triển khai TT CSKH Call center (2013) và đã kết nối được dịch vụ cấp nước lên App Hue-S. Trong lĩnh vực quản lý nội bộ, HueWACO đã triển khai các phân hệ trong ERP gồm: kế toán, kho thông minh, nhân sự, văn bản điều hành, văn thư lưu trữ; liên thông trục văn bản tỉnh, ký số văn bản. HueWACO cũng đã bước đầu triển khai App MIS điều hành nhằm hỗ trợ trong công tác quản lý điều hành nội bộ công ty.
Ông Trương Công Hân- Tổng Giám đốc HueWACO cho biết thời gian đến, công ty tập trung hoàn thành xây dựng nhà máy Vạn Niên- nhà máy thông minh, hiện đại, đảm bảo cấp nước an toàn và ngon, an ninh nước, có trung tâm giám sát điều khiển; ưu tiên quản lý tài sản; xây dựng app MIS Điều hành, app hiện trường lắp đặt – sửa chữa và các ứng dụng trong hệ sinh thái chăm sóc khách hàng (hợp đồng điện tử)… Qua đó, giúp tối ưu hóa quy trình SXKD nội bộ, tiết kiệm chi phí, quyết định nhanh chóng – chính xác và là tiền đề để HueWACO hướng đến chuyển đổi số toàn diện, đồng thời góp phần mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ hoàn hảo.

Tiếp nối thành công của Hội thảo “Số hóa, chuyển đổi số toàn diện”, sáng 24/7, HueWACO tổ chức Hội thảo lần thứ II dành cho CBCNV thuộc khối sản xuất nước, quản lý mạng, quản lý tài sản, đầu tư xây dựng cơ bản.
Tham dự, có ông Nguyễn Dương Anh- Phó Giám đốc Sở Thông tin- truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế và các khách mời là các chuyên gia đến từ công ty FPT Digitals; công ty tư vấn Công nghệ thông tin P.A.T  tham gia bằng hình thức họp online qua Zoom.
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Dương Anh- Phó Giám đốc Sở Thông tin- truyền thông tỉnh đã chia sẻ những thành tựu và kế hoạch thực hiện công tác số hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 của tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, lồng ghép, giải thích những khái niệm về số hóa, chuyển đổi số, những trụ cột của CM4.0 với các bước thực hiện thiết thực, gần gũi với doanh nghiệp và đề xuất HueWACO tiếp tục đưa các dịch vụ cấp nước như thanh toán tiền nước online lên App Hue-S.
Ông Trương Công Hân- Tổng Giám đốc HueWACO cho biết, thông qua hội thảo, từ những chia sẻ thiết thực, bổ ích của các khách mời và chuyên gia sẽ là bài học quý giá, góp phần tạo tiền đề giúp HueWACO sớm hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

 In trang này]