TRA CỨU SỬ DỤNG NƯỚC

Tin trong ngành

  • Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội Cấp, thoát nước Việt Nam (7/6/1988- 7/6/2023) được tổ chức chiều 8-6 tại Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đánh giá, sự lớn mạnh của Hội trong 35 năm qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Nước.

  • “Thử nước bằng phương pháp điện phân” xuất hiện trong thời gian gần đây trên mạng tuy được nhìn và giải thích khoa học nhưng các chuyên gia cho rằng đây chỉ là hình thức lừa đảo người tiêu dùng hết sức tinh vi. Hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau!

  • Nhà máy nước Hòa Liên, là dự án đầu tư công của UBND TP.Đà Nẵng gần 1.200 tỉ đồng, nhưng sau hơn 1 năm hoàn thành, đến nay vẫn chưa thể vận hành, sử dụng. Lý do được đưa ra là vướng... cơ chế.

  • Chính phủ cần lập quy hoạch cấp nước cho các vùng khó khăn và nâng cao năng lực quản lý cấp nước nông thôn, một lãnh đạo cơ quan quốc gia về nước sạch cho hay.

  • Chi hội Cấp Nước Miền Nam đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hội nhập của ngành nước trong bối cảnh hiện nay” cho 120 cán bộ của 55 đơn vị hội viên vào ngày 23/6/2016 tại hội trường của Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Cấp Thoát Nước (Waseco).

  • Sau thành công của sự kiện Vietwater 2015, Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam tiếp tục là đơn vị chủ trì cho Diễn đàn và Triển lãm Vietwater 2016. Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hồ Chí Minh từ ngày 09-11 tháng 11 năm 2016; hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới góp phần vào sự phát triển bền vững cho ngành nước Việt.

  • Sáng 22/3/2016, ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã chủ trì cuộc Họp Ban Thường vụ mở rộng để bàn về tình hình xâm nhập mặn tại Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và hạn hán tại Khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

  • Sau thành công của lớp Bồi dưỡng kiểm soát viên doanh nghiệp lần thứ nhất (ngày 3/12/2015), theo nhu cầu của hội viên và được sự hỗ trợ kinh phí của Dự án DEVIWAS, Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (CTNVN) đã tiếp tục tổ chức Lớp Bồi dưỡng Kiểm soát viên Doanh nghiệp lần thứ hai trong hai ngày 10 -11/3/2016 tại Hà Nội.

  • Những năm qua, Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã triển khai nghiên cứu nhiều giải pháp nhằm giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm năng lượng. Trong đó, việc sử dụng năng lượng xanh trong nhà máy sản xuất nước sạch góp phần tiết giảm chi phí đầu tư, chi phí sử dụng năng lượng, bảo vệ môi trường.

  • Tiếp theo các chương trình hợp tác kỹ thuật 4 bên, trong chuyến làm việc tại Huế ngày 17/6/2015, đã kết nạp thêm Công ty TNHH MTV Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) và Trung tâm đào tạo ngành nước tại miền Trung (WSTC).

Xem theo ngày
1 2 3 4 5